CÁC ỨNG DỤNG TRONG ĐỜI SỐNG CỦA KEM ĐÁNH RĂNG CÓ THỂ BẠN CHƯA BIẾT?

danh-rang-02

Ngoài công dụng làm trắng sáng và mang đến hơi thở thơm tho, kem đánh răng còn có những mẹo nhỏ bất ngờ ứng dụng trong đời sống của bạn. Hãy tìm hiểu vài “phép mầu” từ những bí kíp nhỏ sau đây bạn nhé!

I. TẨY RỬA ĐỒ SẮT BỊ GỈ

Trước khi muốn lau chùi những đồ dùng bằng sắt hay sành, sứ có bề mặt bị gỉ thì nên thoa một lượng vừa đủ kem đánh răng lên các vết gỉ cần đánh bật. Cũng như khi tẩy vết sạm đen trên bàn là (bàn ủi), bạn cũng có thể đợi bàn ủi nguội đi, bôi lên đó chút kem và dùng giẻ mềm chùi sạch.

II. LÀM SẠCH ĐỒ BẠC

Ngoài tác dụng làm tẩy vết gỉ thì kem đánh răng còn có khả năng mang trở lại độ bóng cho vòng cổ, vòng tay bạc bị xỉn màu và không còn bóng sáng như ban đầu nữa. Chỉ cần chà xát 1 ít kem lên chiếc vòng, bạn sẽ thấy được hiệu quả mà nó mang lại rất đáng bất ngờ.

Cách thực hiện: Bạn bôi 1 lượng vừa đủ kem lên đồ trang sức hay đồ bạc và để qua đêm, hôm sau dùng miếng vải mềm chùi đi và rửa sạch. Mẹo làm sáng này cũng có thể áp dụng cho các vật dụng bằng hợp kim thiếc bị đen: bạn dùng khăn ẩm chà kem lên đồ dùng cần đánh bóng, để nguyên trong 15 phút, sau đó chà lại với vải khô mềm.

III. TẨY RỬA NHỮNG VẾT BẨN CỨNG ĐẦU TRÊN QUẦN ÁO

Cổ áo và phần tay là những nơi bẩn nhất và gây nhiều khó khăn cho việc giặt giũ của chị em phụ nữ, đặc biệt là trong mùa hè, lúc này lượng mồ hôi ra rất nhiều và các vết bẩn rất cứng đầu. Kem đánh răng là một cách hiệu quả để tẩy những vết ố vàng trên quần áo bằng cách thoa lên những vùng có vết bẩn cứng đầu và dùng nước ấm giặt quần áo.

Bạn vò mạnh 1 ít kem đánh răng rồi giặt hoặc rửa như bình thường; tuy nhiên bạn lưu ý, vì các loại kem làm trắng răng có thể làm bạc màu vải.

Bạn có thể dùng kem đánh răng để tẩy vết ố bẩn, cặn trà trên ly tách; ngoài ra có thể bôi và chà nhẹ để làm mịn các vết xước trên thủy tinh.

Tẩy vết bút màu trên tường hay trên mặt bàn, tủ: bạn lấy một miếng giẻ ẩm, chấm 1 ít kem rồi chà nhẹ nhàng, tẩy vết màu sáp đi.

Bạn có thể nặn kem đánh răng lên chiếc bàn chải cũ, chà lên vết vữa và sau đó rửa với giấm. Cũng liên quan đến vật liệu xây dựng, người ta nói rằng bạn có thể dùng để lấp lỗ đinh trên tường, thay cho thạch cao.

 

 

IV. ĐÁNH BÓNG GIÀY DÉP

Những bề mặt trơn như giày sẽ được làm bóng và vệ sinh bằng cách dùng kem đánh răng đánh lên bề mặt. chiếc giày chạy của bạn bị bẩn, phần mũi giày bị trầy thường khá khó giặt rửa, bạn bôi 1 ít kem lên đó, chà và xả sạch. Thay vì dùng xi để đánh bóng giày, bạn có thể dùng kem đánh răng và giày bạn cũng sẽ trở nên bóng loáng.

V. ĐÁNH BAY VẾT Ố:

Bàn nước nhà bạn thường có những vết ố tròn mang hình đáy ly, nếu bạn hay uống trà và cà phê và thích dùng bàn gỗ thì lại càng dễ khổ. Để tẩy đi những vết ố này, bạn chỉ cần nặn một ít kem lên miếng giẻ mềm, chà lên vết ố rồi sau đó lau sạch bằng giẻ ẩm.

VII. LÀM SÁNG KÍNH BƠI

Nếu bạn thường đi bơi hay đi lặn, có lẽ bạn đã từng trải qua cảm giác phiền lòng khi kính bơi ngày càng mờ tịt. Bạn có thể khắc phục tình trạng này bằng cách nặn một chút kem đánh răng lên kính và chà xát nhẹ nhàng, nhẹ nhàng thôi nhé để tránh làm xước kính.

 

 

Kem đánh răng do có nhiều chất có tính kháng khuẩn cao, tẩy rửa tốt, nên có rất nhiều công dụng thực tiễn trong đời sống. Tuy nhiên ở một khía cạnh khác, những sản phẩm thông thường cũng có thể chauws nhiều chất hóa học gây hại cho sức khỏe. Vì vậy hãy khôn ngoai sử dụng sản phẩm an toàn cho sức khỏe.

Tham khảo thêm bài viết https://www.kemdanhrangap24.vn/kem-dang-rang-ap24-whitening-flouride-toothpaste/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *