CHĂM SÓC RĂNG MIỆNG ĐÚNG CÁCH VÀ QUY TRÌNH

nước súc miệng ap24

Bạn đã hiểu rõ về quy trình chăm sóc răng hiệu quả? Răng cũng như tóc và làn da chúng ta, nếu không được chăm mỗi ngày, mỗi lúc mỗi giờ, sẽ trở nên hư tổn và nghiêm trọng hơn là dẫn đến bệnh tật về sau. Hãy ghi nhớ 5 bước chăm sóc răng mà bất kì ai trong chúng ta cũng cần phải làm!

BƯỚC 1: LỰA CHỌN BÀN CHẢI ĐÚNG CHUẨN

Trước rất nhiều mẫu bàn chải đánh răng trên thị trường, bạn nên chọn một chiếc bàn chải có kiểu dáng đơn giản và thon gọn. Một đầu bàn chải dài khoảng 2,5cm là lý tưởng cho khuôn miệng của người trưởng thành. Lông bàn chải bằng nilon cứng sẽ tốt hơn so với sợi tự nhiên do tính bền chắc và không bám khuẩn. Tuy nhiên, khi sử dụng bạn nhớ chú ý chiều đánh kem là từ trên xuống dưới tránh kéo từ trái sang phải hoặc ngược lại vì có thể làm xước đến nướu lợi.

Chú ý nhỏ:

  1. Bàn chải cỡ trung bình là tốt nhất.
  2. Lông bàn chải thường bị tòe trong 3 tháng nên thay bàn chải thường xuyên để đảm bảo không có vi khuẩn tích tụ trong đó.
  3. Bàn chải không nên để gần khu vực vệ sinh vì có thể bám mùi và vết bẩn. Bạn nên bảo quản bằng việc bọc 1 lớp vải mỏng hay miếng nilon bên ngoài khi không sử dụng.
chamsocrang-01
Lựa chọn bán chải đánh răng là bước đầu để có hàm răng tarng81 sạch.

BƯỚC 2: KEM ĐÁNH RĂNG PHÙ HỢP VỚI TÌNH TRẠNG RĂNG MIỆNG

Một tuýp kem đánh răng cơ bản bao gồm các thành phần như xà phòng, chất làm sạch, chất tạo màu, các loại muối amoni, flour, chất diệp lục,… Tuy nhiên tùy vào công ty mà các thành phần liều lượng được kết hợp một cách khác nhau.

Bạn nên chú ý:

  1. a) Đối với những người có tình trạng răng miệng bình thường, tránh sử dụng sản phẩm có quá nhiều flouride vì có thể làm hỏng men răng chắc khỏe.
  2. b) Những người có dấu hiệu vàng răng, nên kết hợp các biện pháp làm trắng răng khác chứ không nên dùng sản phẩm có chứa nhiều oxi già gây mục răng về sau.
  3. c) Đặc biệt những người có triệu chứng về bệnh răng miệng nên sử dụng các loại thuốc đánh răng theo chỉ định của bác sĩ để được chữa trị tốt hơn.
meo-chon-kem-danh-rang-an-toan-ma-ban-nen-biet-2
Cân nhắc hàm lượng trong kem đánh răng một cách an toàn để tránh gây hại cho răng

BƯỚC 3: SỬ DỤNG CHỈ NHA KHOA

Đây là bước chăm sóc mà hầu hết người Việt Nam đều bỏ qua. Bạn có biết, các loại vi khuẩn thường trú ẩn trong các kẻ răng. Đây là vị trí mà khó có loại bàn chải nào có thể làm sạch hết được. Vì thế, bạn nên sử dụng chỉ nha khoa sau khi đánh răng. Rất đơn giản: Quấn chỉ quanh hai ngón tay rồi nhẹ nhàng kéo lên kéo xuống giữa các kẽ răng. Bạn nên hỏi nha sĩ về kỹ thuật để tránh tổn thương lợi.

chamsocrang-03
Sử dụng chỉ nha khoa rất cần thiết cho răng miệng.
BƯỚC 4: SỬ DỤNG NƯỚC SÚC MIỆNG

Sau bước dùng chỉ nha khoa, hãy sử dụng nước súc miệng để làm sạch các mảng bám cứng đầu hay đã tồn tại lâu trước đó. Bạn nên chọn các loại nước súc miệng chứa chlorohexidine có tính khử trùng hiệu quả, giúp khoang miệng thơm và hoàn toàn không mảng bám.

nước súc miệng ap24

BƯỚC 5: CHẾ ĐỘ ĂN UỐNG VÀ KHÁM ĐỊNH KÌ

Ngoài việc chăm sóc răng mỗi ngày với 4 bước trên, việc phòng tránh các tác nhân gây bệnh cũng là một bước quan trọng trong lộ trình chăm răng đúng cách:

  1. Chế độ ăn uống: Là yếu tố tiếp xúc mỗi ngày dễ đưa mầm bệnh vào răng miệng chúng ta nhất. Bạn nên cẩn thận với các loại đồ ăn, thức uống có chứa nhiều axit và đường vì dễ bào mòn men răng, gây mục răng.
  2. Khám định kì: Là hành động hầu như bất kì ai quan tâm và hướng đến vẻ đẹp tự nhiên của răng đều phải làm. Trung bình từ 3 đến 6 tháng, đến nha sĩ và có lời khuyên hợp lý là điều bạn nên làm để đảm bảo răng được chắc khỏe, không phải chịu các cơn đau buốt về già.
chamsocrang-05
Hãy khám định kì để đảm bảo răng luôn chắc khỏe.

Chăm sóc răng hiệu quả và an toàn với kem đánh răng AP24: https://www.kemdanhrangap24.vn/kem-danh-rang-ap24-whitening-flouride-toothpaste/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *