LIỆU FLOUR CÓ PHÙ HỢP CHO BÉ NHÀ BẠN?

lieu-flour-co-phu-hop-cho-be-nha-ban-3

Flour là chất vô cùng cần thiết với cơ thể. Nhất là về răng, Flour là một phần vô cùng quan trọng. Vậy Flour ảnh hưởng như thế nào đến răng của trẻ? Hãy cùng xem qua bài viết này nhé.

FLOUR CẦN THIẾT VỚI TRẺ NHƯ THẾ NÀO?

Flour được xem là 1 trong 10 thành tựu y tế khoa học cộng đồng thế kỉ 20. Điều đó, đồng nghĩa với việc Flour được xem là chất vô cùng có ích đến cơ thể. Không những giúp tái tạo, củng cố xương phòng ngừa bệnh loãng xương mà còn là chất chống sâu răng hiệu quả. Đặc biệt ở trẻ Flour tham gia vào quá trình phát triển răng, tái tạo men răngngà răng giúp răng có khả năng chống lại các axid tấn công từ các mảng bám và đường trong miệng. Hạn chế sâu răng tối thiểu nhất ở trẻ.

lieu-flour-co-phu-hop-cho-be-nha-ban-2
Flour bảo vệ men răng và phòng ngừa sâu răng hiệu quả

Tham khảo bài viết: Công dụng kem đánh răng AP 24 Whitening Flouride Toothpaste

HÀM LƯỢNG FLOUR ĐẢM BẢO AN TOÀN LÀ BAO NHIÊU?

Không phải cái gì tốt là có thể dùng nhiều được. Như thế nó sẽ đi ngược lại với tác dụng. Như Flour cũng vậy. Bố mẹ nên chọn kem đánh răng có hàm lượng Flour theo tiêu chuẩn sau:

Đối với trẻ dưới 3 tuổi khuyến cáo không nên dùng kem đánh răng có chất Flour vì bé chưa nhận thức được nhiều có thể nuốt kem rất dễ gây nguy hiểm

Trẻ từ 3-6 tuổi: giai đoạn răng vĩnh viễn đang trong quá trình hình thành, nên dùng một lượng Flo không quá lớn tránh ảnh hưởng không tốt đến men răng. Hàm lượng Flour an toàn ở tuổi này là 200-500ppm

Trẻ từ 6-11 tuổi được phép sử dụng hàm lượng Flour tối đa là 1000ppm

Trẻ từ 12 tuổi trở lên có thể dùng kem hàm lượng Flour như người lớn

lieu-flour-co-phu-hop-cho-be-nha-ban-3
Hàm lượng Flo trong kem đánh răng là yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến sức khỏe răng

Xem thêm bài viết: Chất Flour trong kem đánh răng là gì? . Bạn có biết?

SỬ DỤNG FLOUR QUÁ NHIỀU CÓ ẢNH HƯỞNG CHO BÉ HAY KHÔNG?

Không phải Flour lúc nào cũng tốt nếu như bạn quá lạm dụng nó. Những bà mẹ thường không hay để ý nhiều vào lượng Flour trong kem đánh răng. Chính vì vậy mà làm hại răng con lúc nào không hay. Bệnh dễ gặp nhất ở trẻ khi thừa Flour đó là bệnh Fluorosis. Là tình trạng răng trẻ bị hư do tiếp xúc với một lượng Flour lớn trong giai đoạn phát triển.

Thông thường, răng vĩnh viễn của trẻ có màu trắng ngà nhưng khi hấp thụ lượng Flour quá mức cần thiết sẽ bị thay đổi màu sắc. Trong tình trạng nhẹ thì răng xuất hiện những đốm li ti màu trắng trên bề mặt răng. Nếu nặng hơn, sẽ xuất hiện những vết nâu hoặc đen trên bề mặt. Tùy vào giai đoạn phát triển răng khác nhau thì độ nhiễm Flour sẽ khác nhau.

lieu-flour-co-phu-hop-cho-be-nha-ban-4
Lựa chọn hàm lượng Flo đúng sẽ đem lại kết quả tốt và ngược lại sẽ đem đến những tác hại khôn lường

DẤU HIỆU NHẬN BIẾT NGỘ ĐỘC FLOUR Ở BÉ

Khi bé mắc phải các dấu hiệu miệng có vị mặn, mùi xà phòng, miệng tiết nước bọt, buồn nôn, đau thắt ở bụng sau đó nôn ra, khát nước và vã mồ hôi bố mẹ nên sơ cứu ngay bằng cách: cho trẻ uống thật nhiều nước, đưa tay vào lưỡi ấn vào họng để nôn ra càng nhiều càng tốt. Sau đó, nên đưa bé đến bệnh viện gần nhất.

lieu-flour-co-phu-hop-cho-be-nha-ban-5
Nguyên nhân dẫn đến ngộ độc Flo là việc lạm dụng Flo quá mức

Tham khảo: Lợi ích bất ngờ từ kem đánh răng AP24

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *