BẠN CÓ BIẾT: NGUYÊN NHÂN ĐAU RĂNG LÀ GÌ ?

hieu-qua-tu-kem-danh-rang-ap-24

Đau răng được đánh giá là một trong những nối đau nhức nhối nhất của cơ thể. Những cơn đau răng có thể dẫn đến nhiều hệ lụy không ngờ. Vậy nguyên nhân gây đau răng là gì ? hãy cùng kemdanhrangap24.vn tìm hiểu bài viết bên dưới.

Đau răng thường do nhiều nguyên nhân. Nhưng có 2 nguyên nhân chính gây nên đau răng là: Sâu răng và các bệnh liên quan gây răng.

Nguyên nhân gây đau nhức răng do sâu răng, viêm tủy

Nguyên nhân gây đau nhức răng phổ biến là do sâu răng gây nên. Khi trên răng xuất hiện những lỗ sâu thì lỗ sâu nhỏ, có thể không gây đau và có thể không làm bệnh nhân để ý nhưng các lỗ sâu lớn hơn có thể tích tụ các mảnh vụn thức ăn.

Lâu dần bệnh nhân sẽ xuất hiện các cơn đau nhức răng khó chịu, sâu răng nên được hỗ trợ điều trị sớm bằng hàn trám răng sớm. Nếu không vi khuẩn sẽ lây lan rộng hơn khiến răng vỡ lớn, gây viêm tủy. Khi này, thao tác hỗ trợ điều trị nội nha lấy tủy được áp dụng. Tuy nhiên, lấy tủy răng sẽ phức tạp, tốn thời gian và chi phí hơn nhiều so với hàn trám răng.

Sâu răng thường xảy ra khi chúng ta vệ sinh răng miệng không đúng cách hoặc ăn uống nhiều chất đường gây nên. Để phòng chống việc sâu răng, bạn cần sử dụng 1 loại kem đánh răng tốt cho sức khỏe.

Xem thêm bài viết Kem đánh răng ap24 có tốt không?

benhorang-03
Các bệnh về răng ảnh hưởng độ khỏe mạnh và trắng sáng của răng.

Nhức răng đến từ những bệnh liên quan đến miệng

Ngoài sâu răng, đau răng còn đên từ các nguyên nhân khác như các bệnh lý cơ thể, những bệnh liên quan đến vùng miệng. Đây cũng là một trong những nguyên nhân lớn gây đau răng.

  1. Đau răng vì nướu bị viêm

Bệnh về nướu răng được coi là một trong những nguyên nhân gây đau nhức răng phổ biến. Đây là tình trạng viêm của mô mềm (nướu) và tiêu bất thường ổ xương bao quanh nâng đỡ răng. Bệnh nướu răng gây bởi các độc tố được tiết ra từ vi khuẩn trong mảng bám tích tụ theo thời gian dọc theo đường viền nướu gọi là cao răng. Mảng bám này là hỗn hợp thức ăn, nước bọt, và vi khuẩn.

Các triệu chứng sớm của bệnh nướu bao gồm chảy máu nướu không đau. Đau răng là triệu chứng của bệnh nướu đã tiến triển khi sự mất xương xung quanh răng dẫn đến sự hình thành túi nướu. Vi khuẩn trong các túi nướu gây nhiễm trùng nướu, sưng, đau và phá huỷ thêm xương. Bệnh nướu tiến triển có thể gây mất răng.

Xem thêm bài viết về 6 loại thực phẩm giúp bảo vệ răng bạn

top-6-thuc-pham-tot-cho-rang-4
Nước không chỉ tốt cho cơ thể mà còn cho cả răng

Răng khôn mọc lệch, mọc ngầm 

Răng khôn mọc lệch, mọc ngầm thường gây cho bạn những cơn đau nhức răng dữ dội. Một số trường hợp cần rạch nướu để răng mọc bình thường lên nếu thế của răng mọc thẳng, nhưng đa phần là răng mọc lệch thì bác sĩ đều chỉ định nhổ bỏ để chấm dứt nguyên nhân gây đau nhức răng và tránh những biến chứng có thể xảy ra như gây sốt, sâu răng, lợi trùm, làm răng số 7 lung lay, xô lệch toàn hàm răng…

Nếu nhổ răng khôn là ám ảnh với bạn về các cơn đau, biến chứng về sau thì công nghệ hổ răng không đau với kỹ thuật gây tê theo tiêu chuẩn Pháp được áp dụng tại Nha khoa Paris mang lại cho bạn ca nhổ răng an toàn, không biến chứng.

Bệnh khớp thái dường hàm – 

Các bệnh của khớp thái dương hàm có thể gây đau, thường ở phía trước 1 hay 2 tai. Khớp thái dương hàm giữ hàm dưới ăn khớp với sọ. Đau ở khớp này có thể gây ra bởi chấn thương cấp tính (như cú đấm vào mặt), viêm hay viêm khớp thoái hoá, hay bởi xương hàm dưới bị đẩy lùi sau về phía tai mỗi khi bệnh nhân nhai hoặc nuốt.

Đôi khi các cơ quanh khớp này được dùng để nhai bị co thắt, gây đau đầu và cổ và khó mở miệng bình thường. Sự co thắt các cơ này tăng lên khi nhai hay bởi các” stress” trong cuộc sống, làm bệnh nhân nghiến răng và do đó làm các cơ co nhiều hơn.

Các bệnh của khớp thái dương – hàm là nguyên nhân gây đau nhức răng bởi những chấn thương cấp tính như: bị đánh vào mặt, khớp thái dương hàm bị viêm hay thoái hóa, xương hàm dưới bị đẩy lùi sau về phía tai mỗi khi nhai hoặc nuốt.

Một số nguyên nhân gây đau nhức răng khác

Một số nguyên nhân khác cũng khiến bạn phải chịu đựng các cơn đau như răng bị mất miếng trám, bị gãy, mẻ, tình trạng áp-xe răng (xảy ra khi sự viêm nhiễm đã ăn sâu vào lợi) hoặc viêm xoang mũi, mòn chân răng cũng là một trong những nguyên nhân chính làm răng của bạn đau nhức.

Cho dù thuộc nguyên nhân nào thì đau răng cũng gây ra những phiền toái trong sinh hoạt và ảnh hưởng tới sức khỏe. Do đó, khi bị đau nhức răng thì bạn nên đến gặp bác sĩ nha khoa để được trực tiếp khám và tư vấn cách hỗ trợ điều trị các nguyên nhân gây đau nhức răng.

thuc-hu-kem-danh-rang-có-chat-gay-ung-thu-la-co-that-2
Trong kem đánh rắng luôn tồn tại những chất gây hại nhưng bạn sẽ quyết định sự gây hại đó hay không bằng sự lựa chọn một hàm lượng đúng

Đau răng là một trong những bệnh gây khó chịu và ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt của chúng ta. Tuy nhiên nhiều người vẫn không biết cách phòng ngừa hoặc chủ quan lơ là đối với triệu chứng của đau nhức răng. Để bảo vệ răng miệng được hiệu quả, hãy tham khảo bài viết kem đáng răng AP24 đến từ Mỹ. Bạn sẽ hiểu được giải pháp tuyệt vời của chúng tôi.
Chân thành cảm ơn

Kem dánh răng ap24

Bí quyết cho hàm răng trắng sáng

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *