THẾ NÀO LÀ KEM ĐÁNH RĂNG CHẤT LƯỢNG?

Kem đánh răng là một thị trường rất đa dạng trên khắp thế giới. Vậy sự khác nhau của một loại kem đánh răng có mức giá cao và mức rẻ hơn là như thế nào? Đó là do độ phù hợp của răng bạn với các sản phẩm làm trắng răng. Hãy cùng tìm hiểu cách chọn một loại kem đánh răng chất lượng cao và phù hợp với răng bạn sẽ ra sao nhé!

I. BẠN CÓ BIẾT?

Theo công bố tại Hội nghị Khoa học quốc gia ngành Răng Hàm Mặt và Triển lãm Nha khoa quốc tế lần thứ 4, Việt Nam là nước hiện có tỷ lệ người dân mắc các bệnh về răng miệng thuộc hàng cao nhất trên thế giới, với 90% mắc các bệnh lý về răng miệng, chủ yếu là sâu răng, viêm nướu, hôi miệng vàng răng…

Có rất nhiều cách chăm sóc răng như dùng chanh, dùng trầu bà, muối,… nhưng một trong những phương pháp hàng đầu để cải thiện tình trạng bệnh lý về răng miệng được bác sĩ khuyên là sử dụng kem đánh răng mỗi ngày. Đối với từng bệnh lý răng miệng sẽ có từng loại kem đánh răng phù hợp để điều trị.

Trải qua hàng nghìn năm, kem đánh răng đã được thay đổi thành phần và chất lượng. Tuýp kem đánh răng đầu tiên trên thế giới được tung ra bán ở thị trường vào năm 1954 của Công ty Colgate.

kemdanhrang-01
Việt Nam có đến hơn 90% dân số bị mắc các bệnh về răng miệng.

Xem thêm sản phẩm kem đánh răng trị sâu răng AP 24 Anti-Plaque Flouride Toothpaste triết xuất thiên nhiên

II. PHÂN BIỆT GIỮA KEM ĐÁNH RĂNG VÀ THUỐC ĐÁNH RĂNG

Trước tiên, cần phải phân biệt giữa kem đánh răng và thuốc đánh răng. Kem đánh răng đuợc xem như là một sản phẩm thông thường, khách hàng có thể tự do mua ở cửa hàng, siêu thị và nhà thuốc. Thông thường, kem đánh răng là một sản phẩm vệ sinh răng miệng khi Fluor có trong kem dưới 1500ppm hay trong thành phần không có dược phẩm đặc trị. Ngược lại, thuốc đánh răng là loại kem đặc biệt có đặc tính trị liệu về một đặc tính nào đó mà chỉ có bán theo toa thuốc của Bác sĩ,người dân không nên hay không được phép tự dùng, ví dụ như các loại kem có hàm lượng Fluor lớn hơn 1500ppm (Fluocasil), kem dùng để trị bệnh nha chu (Parogencyl), kem để trị hôi miệng (Therabreath)…

kemdanhrang-02
Kem đánh răng và thuốc đánh răng có thành phần và tác dụng khác nhau.

III. KEM ĐÁNH RĂNG ĐẠT CHUẨN CẦN CÓ YẾU TỔ GÌ?

Một tuýp kem đánh răng đạt chất lượng phải chứa đủ flo để có tác dụng làm răng chắc khỏe hơn và chống lại những tác động của axít trong thực phẩm đối với răng miệng. Ngoài ra, kem còn phải chứa những chất diệt khuẩn, gây tê, chất chống đóng cao răng, sodium bicarbonate, một số enzim có tác dụng tăng tính sát khuẩn của nước bọt và xylitol giúp tạo vị ngọt. Nhờ vậy, kem đánh răng mới tác dụng làm sạch vùng răng miệng, có khả năng loại bỏ những thức ăn thừa trong kẽ răng và phòng chống những bệnh liên quan đến răng và lợi (nướu). Và hơn hết, những loại kem đánh răng trước khi đến tay người sử dụng đều đã qua những công đoạn kiểm định kỹ càng để đảm bảo chất lượng, không gây ảnh hưởng đến sức khỏe.

Thành phần cơ bản trong kem đánh răng gồm có: chất fluor, chất mài mòn, chất hoạt động bề mặt, chất sát trùng nhẹ, tinh dầu thơm …tuỳ theo yêu cầu của công ty sản xuất mà các thành phần cơ bản có khác nhau. Ví dụ như loại Fluor có trong kem (NaF, MFP, KmnF….), một hay hai loại Fluor, nồng độ Fluor trong kem; chất mài mòn (bột đá vôi, DCP, hay silica); hương thơm (bạc hà ,dâu….). Đối với thuốc đánh răng thì thành phần cơ bản cũng có khác nhau như hàm lượng Fluor cao khác nhau, thêm tri-closan để tăng cường diệt khuẩn, thêm diệp lục tố va Vitamin để tăng khả năng chống viêm và khử độc, thêm Boroglycerin để trị nấm, Vitamin B3 để giúp phục hồi nhanh các vết thương vùng miệng.

Hiểu được thành phần của một loại kem đánh răng chất lượng giúp bạn an tâm hơn khi lựa chọn tuýp kem phù hợp với tình trạng răng miệng của bản thân, bạn nhé!

kemdanhrang-03
Thành phần một tuýp kem đạt chất lượng cao.

Xem thêm lợi ích hiệu quả kem đánh răng AP 24 Anti-Plaque Flouride Toothpaste

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *