VÀNG RĂNG – LỖI DO ĐÂU?

kemdanhrang-ap24-01

VÀNG RĂNG – LỖI DO ĐÂU?

Một người có răng bản to thì sẽ có một nụ cưởi rất tươi và đẹp, tuy nhiên nếu răng bị vàng thì đó thật sự là thảm họa. Vàng răng làm bạn mất tự tin khi giao tiếp cảm thấy tự ti khi làm điều gì đó. Cũng là một dấu hiệu tiềm ẩn của mùi hôi miệng. Vậy vàng răng do đâu ? hãy tìm hiểu cùng kemdanhrangap24.vn

Quá lạm dụng flour trong việc làm trắng răng

Đây là một trong những nguyên nhân gây vàng răng cơ bản. Mặc dù fluor rất tốt cho sức khỏe răng miệng. Nó giúp bồi đắp men răng và làm cho răng chắc khỏe. Nhưng việc sử dụng quá nhiều thực phẩm có chứa fluor hoặc quá lạm dụng fluor chính là nguyên nhân khiến răng bị nhiễm màu, gây ra tình trạng ố vàng ở bề mặt răng làm mất thẩm mỹ khuôn miệng.

kemdanhrang-08
Tình trạng răng miệng được cải thiện sau một thời gian sử dụng.

Tuổi già là một yếu tố gây vàng răng khó tránh khỏi

Khi tuổi tác ngày càng lớn dần lên, lớp màn bảo vệ của răng hay còn gọi là lớp men bề mặt dần bị mòn đi để lộ hàm răng đã đổi màu phía trong là một lẽ tự nhiên. Và để khắc phục tình trạng đổi màu răng do tuổi tác chúng ta chỉ có thể chăm chỉ vệ sinh răng miệng thường xuyên hoặc tới nha khoa nhờ bác sĩ chuyên khoa phục hồi lại nếu tình trạng nhiễm màu quá nặng.

Do thuốc kháng sinh

Sử dụng quá nhiều thuốc kháng sinh là với trẻ nhỏ sẽ gây ra tình trạng vàng răng nặng. Các loại thuốc kháng sinh như tetracycline…chính là nguyên nhân chủ yếu làm răng bị nhiễm màu nặng. Với những đối tượng răng bị nhiễm màu do sử dụng thuốc kháng sinh lâu dài rất có thể các biện pháp tẩy trắng thông thường sẽ không khắc phục được mà cần phải can thiệp tới các biện pháp nha khoa.

danh-rang-02
Chăm sóc răng miệng sẽ giúp bạn có nụ cười tự tin hơn trong giao tiếp.

Vàng răng do di truyền

Nhiều trẻ nhỏ khi sinh ra đã bị vàng răng đây là do yếu tố di truyền. Hoặc những bà mẹ khi mang bầu sử dụng quá nhiều thuốc kháng sinh, hoặc sinh non…thì sức khỏe răng miệng của trẻ nhỏ cũng bị ảnh hưởng. Và biểu hiện thông thường là tình trạng vàng răng rất rõ ràng.

Vệ sinh răng miệng không tốt

Vệ sinh răng miệng không tốt là nguyên nhân gây vàng răng cơ bản. Quá trình vệ sinh răng miệng không đều, không thường xuyên hoặc quá tệ sẽ làm sót lại nhiều mảng bám thức ăn. Các mảng bám thức ăn này bám lâu ngày trên bề mặt răng sẽ trở thành các mảng bám vôi răng. Ban đầu vôi răng có màu trắng ngà nhưng do vi khuẩn và các loại axit có trong nước bọt cũng như axit trong thức ăn tác động,, chuyển hóa làm vôi răng chuyển sang màu vàng sau đó là màu đen gây mất thẩm mỹ.

danhrang-02
Đánh răng đúng cách giúp bạn bảo vệ hàm răng tốt hơn.

♦   Nguyên nhân làm vàng răng do màu thực phẩm

Các loại thực phẩm chúng ta sử dụng hàng ngày, nhất là các loại thực phẩm có khả năng nhiễm màu cao như nước trà, cà phê…hoặc thói quen hút thuốc lá…chính là nguyên nhân gây ra tình trạng răng bị nhiễm màu.

Trong cuộc sống này chúng ta gặp những tác nhân gây vàng răng vẫn cứ ngày ngày rình rập và làm hại răng bạn. Trong một số trường hợp bạn không đủ mạnh mẽ để bảo vệ răng bạn. Hãy để kem đánh răng AP24 làm điều đó giúp bạn.
Xem thêm về Ap24 toothpaste – kem đánh răng đặc biệt đến từ Mỹ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *